HƯỚNG DẪN XỬ LÝ CHẬU RỬA TẮC NGHẼN DO DẦU MỠ

Tắc nghẽn chậu rửa là một trong những phiền toái lớn nhất đối với chị em nội trợ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó lượng dầu mỡ “dày đặc” bám lại sau quá trình sơ chế thực phẩm, rửa bát là một trong những lý do chính, đồng thời cũng bắt nguồn từ thói quen xấu của nhiều gia đình. Khi đổ trực tiếp dầu mỡ dư thừa xuống chậu rửa, chúng sẽ đông đặc lại và không thể tan trong nước nên sẽ bám vào đường ống. Lâu dần, lớp dầu mỡ ngày một dày hơn khiến cho tốc độ thoát nước chậm dần, cuối cùng dẫn đến tắc nghẽn.

Trước khi gọi dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp, bạn có thể tự xử lý bằng cách sử dụng nước nóng, baking soda và giấm trắng hoặc một số cách như theo hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Đổ nước sôi thông ống nước

Cách làm này được nhiều người áp dụng vì độ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Đầu tiên trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước trong bồn rửa. Như vậy có thể chắc chắn xem đường ống chịu được nhiệt độ nóng trong 100 độ C hay không?

Thông tắc bằng nước Sôi nóng

Tiếp theo chuẩn bị 3 lít nước sôi và đợi nước trong chậu đã rút hết, đổ trực tiếp nước nóng vào bồn. Nhiệt độ cao có thể làm tan mảng dầu mỡ bám vào phần thành ống bị đẩy trôi. Nhờ đó ống chậu rửa dễ dàng thông thoáng không bị tắt.

2. Mua viên thông tắc bồn rửa bát

Viên thông tắc này dễ dàng mua ở nhiều nơi và hiệu quả cũng rất khá quan. Nếu bạn không có nhiều thời gian để xử lý vấn đề thông chậu rửa bát có thể chọn ngày phương pháp này bạn nhé! Chỉ cần bỏ viên thông tắc vào chậu rửa, chờ một lúc để nó kết tủa, phân hủy chất hữu cơ trong chậu là có thể hạn chế được nguy cơ bị tắc nghẽn ống.

3. Sử dụng pittong cao su

Khi sử dụng pittong cao su, lưu ý bạn cần xả nước để bồn được đầy bát và sau đó đưa pít tông cao su vào phần miệng ống. Thực hiện hút nước thật mạnh, khi có áp lực lớn những mảng bám trả lại sự thông thoáng như ban đầu cho chậu rửa bát nhanh chóng.

 

4. Sử dụng máy hút bụi đa năng

  • Bước 1: Tiến hành làm sạch bồn rửa bát và lau cho thật khô.
  • Bước 2: Sử dụng máy hút bụi đặt đầu hút đến gần bới miệng ống thoát nước. Lúc này bạn chỉ cần xả nước liên tục để có thể hút hoàn toàn bụi bẩn.
  • Bước 3: Khoảng 15 phút sau tiến hành tắt máy và khóa van nước kiểm tra là được bạn nhé!

5. Sử dụng móc câu

Sử dụng móc treo quần áo để thông tắc
  • Bước 1: Làm sạch và đợi cho bồn rửa bát khô.
  • Bước 2: Dùng móc câu vào phần ống chậu theo chiều thẳng đứng và xoay tròn cho đến khi rác được móc lên hết.
  • Bước 3: Làm sạch dụng cụ móc câu và thực hiện cho đến khi không còn rác trong ống thoát nước chậu rửa bát.

6. Sử dụng Baking Soda muối ăn và dấm

Hai hỗn hợp Baking Soda và Muối ăn khi kết hợp chúng với nhau tạo nên chất axit cực mạnh làm phân hủy những chất bẩn thừa trong chậu rửa bát nhiều hơn. Chuẩn bị 500g muối và khoảng 1 lít dấm, pha thành hỗn hợp sệt. Đổ trực tiếp muối vào ống chậu rửa chén, đợi khoảng 6 giờ để đánh bay vết bẩn. Sau đó chỉ cần xả lại với nước là được.

Thông tắc bằng Baking Soda + Giấm trắng + Muối
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 1900 2727 15